Động cơ phát triển trên nền tảng BMW, tăng áp kết hợp với hộp số tự động 8 cấp ZF, hiệu suất được tùy chỉnh phù hợp với từng mẫu xe.
Động cơ của xe VinFast phát triển trên nền tảng BMW, tăng áp kết hợp với hộp số tự động 8 cấp ZF. Hiệu suất động cơ sẽ được tùy chỉnh phù hợp với từng mẫu xe.

Cụ thể, động cơ này có công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm trên mẫu sedan Lux A2.0 sử dụng dẫn động cầu sau. Trong khi mẫu SUV Lux SA2.0 có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm đối với bản dẫn động cầu sau, còn bản dẫn động 4 bánh có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Đây sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên mở bán tại Đông Nam Á có thể tuân thủ các quy định về khí thải Euro 5.


Để có được động cơ này, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast cho biết đã ký mua bản quyền phát triển từ BMW, trên cơ sở tinh chỉnh từ khối động cơ của BMW, nhằm tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất thay vì đầu tư cho một động cơ mới.

Hãng cũng ký thỏa thuận hợp tác với AVL của Áo, để công ty dẫn đầu thế giới về kỹ thuật hệ thống truyền động thiết kế động cơ xăng bốn xi-lanh 2 lít tăng áp mới cho cả hai mẫu xe mà hãng sẽ mang tới Paris Motor Show.

Trong khi đó, ZF được coi là ông lớn trong ngành sản xuất hộp số khi là công ty đầu tiên cho ra đời hộp số tự động 8 cấp, được sử dụng trong các dòng xe hiện đại và sang trọng bậc nhất như BMW 6-Series, Audi A8, Porsche Cayenne, và Dodge Charger.

Khi sử dụng hộp số tự động 8 cấp, vòng quay của máy chậm khi xe chạy trên đường cao tốc. Khi chạy với tốc độ trên 100km/h, vòng tua máy chỉ khoảng 1500 vòng/ phút, và làm giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu ô tô, đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải.

Trong lĩnh vực sản xuất hộp số ô tô, ZF có vị thế quan trọng, chiếm tới 80% thị trường, là nhà độc quyền cung cấp hộp số cho một số thương hiệu nổi tiếng như Audi, Bentley, BMW, Range Rover và Rolls-Royce.